0933.429.179

Mối quan hệ giữa bàn ghế nhà hàng với hiệu quả kinh doanh

 

     Bàn ghế nhà hàng không chỉ đóng vai trò là nội thất cần thiết trong mọi thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống mà nó còn ảnh hưởng tới cả tâm trạng, cảm xúc, và sự chuyên nghiệp của nhà hàng. Bởi vậy, việc lựa chọn bàn ghế nhà hàng có mối quan hệ mật thiết, tác động rất lớn tới hiệu quả kinh doanh. Để giúp chủ đầu tư có thể biết được tầm quan trọng của việc lựa chọn bàn ghế nhà hàng, mời bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

 

 

Bàn ghế nhà hàng ảnh hưởng tới phong cách thiết kế

 

     Phong cách thiết kế nhà hàng được quyết định bởi việc thiết kế kiến trúc nhà hàng và thiết kế nội thất nhà hàng. Mà điểm nhấn chủ đạo trong nội thất đó chính là kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế. Chính bởi vậy, đây là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất lớn tới tổng thể phong cách thiết kế của nhà hàng. Mỗi xu hướng thiết kế đều có cách lựa chọn những loại bàn ghế khác nhau. Chẳng hạn những thiết kế nhà hàng Nhật Bản, Trung Hoa thường ưa chuộng bàn ghế nhà hàng từ chất liệu gỗ, những nhà hàng theo phong cách cổ điển sẽ ưu tiên những mẫu bàn ghế có họa tiết cầu kỳ hơn….

 

     Không chỉ ảnh hưởng trong từng phong cách thiết kế cố định, việc lựa chọn, sáng tạo trong cách sắp xếp thiết kế bàn ghế nhà hàng sẽ mang lại những hiệu quả khác nhau, tạo thành những phong cách thiết kế độc đáo và ấn tượng. Đây là một ý tưởng thiết kế nhà hàng hiện đại mà nhiều chủ đầu tư lựa chọn hiện nay. Xu hướng thiết kế nội thất hiện nay cũng ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng và màu sắc của bàn ghế nhà hàng, chính bởi vậy, việc lựa chọn hợp lý sẽ giúp chủ đầu tư sở hữu một không gian ấn tượng và thu hút khách hàng.

 

Quy định sự khoa học và chuyên nghiệp của không gian

 

     Thực chất việc thiết kế nội thất nhà hàng là việc lựa chọn và sắp xếp bàn ghế nhà hàng trong một diện tích nhất định nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và công năng của nhà hàng. Cách lựa chọn bàn ghế nhà hàng sẽ thể hiện rằng không gian nhà hàng của bạn có chuyên nghiệp và khoa học hay không. Hãy thử nghĩ rằng nếu bạn sở hữu nhà hàng diện tích hạn chế nhưng lại lựa chọn kiểu bàn ghế nhà hàng cầu kỳ, cồng kềnh với kích thước lớn, liệu bạn có đảm bảo được hoạt động trong nhà hàng hay không.

 

     Không chỉ vậy, việc thiết kế bàn ghế nhà hàng còn ảnh hưởng tới cả hoạt động của đội ngũ nhân viên trong nhà hàng, ảnh hưởng tới tốc độ phục vụ – là một trong những tiêu chí đánh giá sự chuyên nghiệp của không gian nhà hàng. Do vậy, khi thiết kế nội thất nhà hàng chủ đầu tư nên tuân thủ nguyên tắc thiết kế 60:30:10 nhằm có đảm bảo không gian luôn khoa học và hợp lý nhất, giúp việc kinh doanh của bạn luôn hiệu quả.

 

 

Ảnh hưởng trực tiếp tới cảm xúc của khách hàng

 

     Lựa chọn bàn ghế nhà hàng, chủ đầu tư không nên chỉ chú trọng tới hình thức, màu sắc và giá cả của sản phẩm mà còn phải kiểm tra xem sản phẩm đó có thoải mái không. Bởi mọi thực khách đều mong muốn được ngồi thưởng thức bữa ăn trong một không gian ẩm thực đẹp, gần gũi và đặc biệt là sự thoải mái. Nếu bạn lựa chọn những mẫu bàn ghế mà khi ngồi khách hàng cảm thấy khó chịu, không được thoải mái thì chất lượng bữa ăn cũng sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính bởi vậy, luôn chú ý tới cảm giác của khách hàng khi lựa chọn bàn ghế nhà hàng.

 

     Để chọn được bàn ghế nhà hàng đẹp cho thiết kế nhà hàng ăn uống hợp lý, có hai yếu tố mà chủ đầu tư cần quan tâm đó là kiểu dáng và chất liệu. Với kiểu dáng của bàn ghế, những chiếc ghế có cả phần tựa lưng và tựa tay là kiểu ghế nên được sử dụng. Nó sẽ làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất. Về chất liệu, bạn có thể lựa chọn linh hoạt chất liệu từ gỗ, da cho tới lót nỉ… Bên cạnh đó, kích thước của bàn ghế nhà hàng cũng vô cùng quan trọng, bạn không nên lựa chọn ghế quá cao hoặc quá thấp so với bàn mà nên có độ cao vừa phải. Nó sẽ giúp không gian nhà hàng cũng như việc phục vụ khách hàng trở nên hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo