0933.429.179

Cách sử dụng và bảo quản ghế quầy bar bằng gỗ đảm bảo độ bền

 

     Ghế quầy bar bằng gỗ là một trong những lựa chọn thú vị cho quầy bar?  Tuy nhiên, có những lưu ý cho bạn khi sử dụng, vệ sinh và bảo quản ghế quầy bar bằng gỗ để ghế cho vừa bền, vừa đẹp.

 

Không để gỗ bị tác động bởi môi trường

 

     Gỗ tuy chắc chắn nhưng lại có nhược điểm là dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường. Nếu môi trường quá ẩm, quá khô đều có thể khiến cho quầy bar bằng gỗ, đặc biệt là các loại ghế quầy bar bằng gỗ bị biến dạng, cong vênh, méo mó, mục nát… Đó cũng là lý do nếu bạn quyết định đặt quầy bar ở ngoài trời, bạn cần phải cân nhắc thật kỹ và tốt nhất là không nên sử dụng các loại ghế bằng chất liệu gỗ, nếu có thì phải bố trí thêm mái che bên trên.

 

     Đối với mọi vật dụng nội thất bằng gỗ cũng tương tự như vậy, không nên đặt trực tiếp chúng ở ngoài trời, thậm chí đến cả che chắn cũng không phải biện pháp lâu dài, bởi ghế vẫn có thể phải chịu những tác động xấu từ môi trường. Để hạn chế những tác động xấu này, bạn có thể sơn phủ bên ngoài mặt gỗ một lớp sơn bóng hoặc sơn PU để hạn chế thấm nước, giúp gỗ giữ được màu lâu hơn, bề mặt sáng hơn, bóng hơn. 

 

     Nếu là ghế quầy bar trong nhà, bạn có thể sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp có khả năng hút ẩm sẽ giữ được độ bền cho sản phẩm cao hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn ghế quầy bar inox vì ghế quầy bar inox có độ bền cao và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 

 

Cách làm sạch quầy bar và ghế quầy bar bằng gỗ đơn giản

 

– Làm sạch bụi bẩn bám trên ghế quầy bar bằng gỗ:

 

     Ghế quầy bar bằng gỗ cũng như tất cả vật dụng khác đều có nguy cơ bị tấn công bởi bụi. Để làm sạch lớp bụi này, bạn nên dùng quần áo mềm hoặc chổi lông vũ mềm mại để phủi sạch bụi. Cũng có thể sử dụng máy để hút đi lớp bụi mỏng bám trên bề mặt của ghế gỗ. 

 

 

– Lau chùi bằng nước hoặc xi bóng:

 

     Nước hoặc xi bóng chính là cách vệ sinh ghế gỗ hiệu quả nhất. Khi bạn chăm chỉ lau chùi, những vết bẩn, dầu mỡ, sợi vải… sẽ không thể tấn công lớp bên ngoài của gỗ, từ đó không ảnh hưởng đến tuổi thọ của ghế quầy bar bằng gỗ. Hãy ghi nhớ cách lau chùi ghế gỗ chuẩn xác như sau:

 

  • Sử dụng một chiếc khăn được làm từ vải cotton loại mềm không có sợ thô, làm ẩm khăn bằng nước, không được để khăn quá ướt nếu không nước này sẽ bị ngấm xuống sẽ làm cho bề mặt gỗ chóng hỏng.
  • Lau tròn nhẹ nhàng và đổi mặt vải lau thường xuyên để tránh làm xước bề mặt. 
  • Cuối cùng, dùng một loại xi có công dụng làm bóng gỗ chất lượng tốt để bảo vệ bề mặt đã được làm sạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo