0933.429.179

Cách làm sạch vết bẩn trên ghế sofa cafe

      Lựa chọn mẫu ghế sofa cafe phù hợp sẽ giúp không gian quán trở nên sang trọng, thanh lịch và thu hút nhiều thực khách. Tuy nhiên, ghế sofa muốn sử dụng lâu bền thì cần phải vệ sinh thường xuyên và đúng cách. Vậy làm thế nào để vệ sinh ghế sofa cafe nhanh chóng và hiệu quả? Cùng tìm hiểu nhé!

Kỹ thuật thấm

      Bạn hãy trộn xà phòng rửa tay và nước sạch theo tỷ lệ dung dịch tạo bọt. Tiếp theo, dùng khăn chấm hỗn hợp này vào vết bẩn, sau đó nhấc thẳng lên. Lưu ý, bạn không nên lau hoặc di khăn từ bên này sang bên kia, khiến vết bẩn loang rộng hơn.

      Sau vài lần chấm, hãy thay bằng khăn khác, điều này giúp bạn hút bớt chất bẩn trên bề mặt sofa mà không làm nó to hơn.

Kỹ thuật làm sạch ghế sofa cafe bằng hơi nước

      Nếu có điều kiện, bạn có thể sử dụng máy giặt bằng hơi nước cầm tay để xử lý các vết bẩn. Đây là công nghệ rất thích hợp để loại bỏ các vết bẩn trên ghế sofa. Đối với các vết bẩn nghiêm trọng, bạn có thể xịt thêm hydrogen peroxide lên bề mặt rồi dùng máy giặt hơi nước để làm sạch bề mặt đó.

Làm sạch ghế sofa bọc simili

      Nếu quán bạn đang sử dụng ghế sofa bọc nệm simili thì trước tiên bạn cần phải dùng máy hút bụi hút toàn bộ bề mặt và các kẽ của ghế sofa. Tiếp đến cho vài giọt xà phồng dưỡng ẩm vào khăn mềm ẩm và lau nhẹ nhàng toàn bộ bề mặt ghế. Cuối cùng là lau lại bằng khăn khô, lặp lại quá trình này cho đến khi ghế sofa được làm sạch hoàn toàn.

Làm sạch ghế sofa cafe bọc vải

      Đối với các mẫu ghế sofa có phần nệm vải tách rời bạn có thể dễ dàng tháo chúng ra và giặt sạch bằng máy giặt. Sau đó dùng máy hút bụi để hút kỹ lưỡng trên bề mặt ghế. Tuy nhiên, đối với những loại nệm vải được bắt trực tiếp vào khung thì bạn nên:

+ Chuẩn bị một thau nước ấm và cho 1/4 muỗng nước rửa chén sau đó đánh đều để tạo thành một lớp bọt dày. Bọt này sẽ loại bỏ bụi bẩn và làm sạch hầu hết các vết bẩn thức ăn hoặc đồ uống.

+ Đặt ghế sofa ở một khoảng sân rộng và thoáng khí.

+ Tiếp đến, dùng bàn chải lông mịn, chà đều bọt xà phòng lên bề mặt ghế. Lưu ý, bạn nên chà đều tay và nhẹ nhàng để tạo một lớp bọt phủ đều lên bề mặt ghế sofa.

+ Vớt sạch bọt ra khỏi sofa. Sau đó, bạn có thể sử dụng một cây gạt dài để gạt bớt phần bọt trên bề mặt ghế và dùng khăn ẩm mềm lau sạch phần bọt còn lại. Bạn nên giặt sạch khăn và lau cho đến khi ghế sofa sạch hoàn toàn.

+ Để sofa khô hoàn toàn trước khi sử dụng trở lại.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo