0933.429.179

Cách đặt bàn ghế ăn cơm hợp phong thủy

      Chọn được bàn ghế ăn cơm đẹp hay bàn ghế ăn cơm giá rẻ là chưa đủ, bạn cần phải biết cách bố trí sao cho hợp lý, đặc biệt là mang lại ý nghĩa phong thủy tốt cho cả nhà.

Không đặt bàn ghế ăn gần cửa ra vào

      Một bữa ăn ngon và ấm cúng đòi hỏi không gian ăn uống phải yên tĩnh, riêng tư. Trong khi đó, cửa ra vào là nơi nhiều người đi lại, có thể ảnh hưởng đến hoạt động ăn uống của gia đình.

      Ngoài ra, cửa ra vào là nơi luân chuyển không khí, việc đặt bàn ăn ở đây sẽ cản trở quá trình này, thực sự không tốt về phong thủy. Do đó, không nên đặt bàn ghế ăn gần cửa ra vào để tránh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tài lộc.

Không đặt bàn ghế ăn đối diện nhà vệ sinh

      Nhà vệ sinh là nơi tắm rửa, vệ sinh cá nhân nên không sạch sẽ, nhiều uế khí. Nếu đặt bàn ghế ăn cơm đối diện khu vực này thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Đồng thời, kỵ vào nguyên tắc phong thủy.

      Do đó, tránh đặt bàn ghế ăn đối diện nhà vệ sinh. Nếu không thể chọn được hướng đặt khác, hãy hóa giải bằng cách đặt bồn nước nhỏ hoặc chậu cây trúc trên bàn ăn.

Không đặt bàn ghế ăn dưới dầm xà nhà

      Vị trí bên dưới dầm xà nhà được cho là không tốt về mặt phong thủy, dễ mang đến tai họa cho gia chủ. Vì thế, không nên đặt bàn trà, bàn ghế ăn hay giường ngủ ở vị trí này. Nếu không, người ngồi hay người nằm bên dưới sẽ luôn cảm thấy nặng nề, bất an, bồn chồn, lo lắng. Lâu dài sinh bệnh tật và hao tài của cải.

      Ngoài những nguyên tắc bố trí trên, thì để bàn ghế ăn cơm đẹp và an toàn khi sử dụng, bạn không nên để quá nhiều món đồ linh tinh trên mặt bàn. Cùng với đó, thường xuyên lau chùi để bàn ghế luôn sạch sẽ, sáng bóng.

      Đối với ghế ăn, nên chọn số ghế chẵn. Tuyệt đối tránh số ghế lẻ vì vừa khó khăn khi sắp xếp, vừa phạm vào “hung sát”. Mỗi người trong gia đình nên chọn vị trí ngồi thích hợp để thuận tiện trong quá trình ăn uống, đồng thời, mang đến bình an và khỏe mạnh. Chẳng hạn như:

  • Trưởng bối trong nhà: Ngồi đối diện với hướng Thiên Y.
  • Người cha: Ngồi quay về hướng có Sinh Khí.
  • Người mẹ: Ngồi quay về hướng Phục Vị.
  • Con cái: Ngồi quay về hướng Phục Vị.

      Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc chọn được bộ bàn ghế ăn cơm đẹp, bàn ghế ăn cơm giá rẻ và nơi bố trí hợp lý. Nếu vẫn cảm thấy khó khăn và không tự tin đưa ra quyết định, đừng ngần ngại nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của những người có chuyên môn.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

zalo